Lắp dựng và tháo dỡ cốp pha xây dựng

Lắp dựng và tháo dỡ cốp pha như thế nào?

Cốp pha xây dựng và đà giáo được thiết kế và thi công phải đảm bảo độ cứng, ổn định, dễ tháo lắp, không gây khó khăn cho việc đặt cốt thép, đổ và đầm bê tông. Cốp pha phải được ghép kín, khít để không làm mất nước xi măng khi đổ và đầm bê tông, đồng thời bảo vệ được bê tông mới đổ dưới tác động của thời tiết. Cốp pha dầm, sàn được ghép trước lắp đặt cốt thép, cốp pha cột được ghép sau khi lắp đặt cốt thép.

Lắp dựng và tháo dỡ cốp pha cong ty VXD
Lắp dựng và tháo dỡ cốp pha

Các bước Lắp dựng và tháo dỡ cốp pha:

Lắp đặt ván khuôn cột: Xác định trung điểm từng cạnh để đóng nẹp gỗ.Ván khuôn đài cọc và dầm móng được lắp sau khi đã lắp dựng cốt thép.Căng dây theo trục tim cột theo 2 phương để làm chuẩn.Cố định ván khuôn bằng các thanh chống cọc cừ .

Lắp đặt vá khuôn dầm: Xác định tim dầm rồi rải ván lót để đặt chân cột .Rải ván đáy dầm trên xà đỡ cột chống T , cố định 2 đầu bằng các giằng .Đặt các tấm ván khuôn thành dầm, đóng đinh liên kết với đáy dầm, cố định mép trên bằng các gông , cây chống xiên ,bu lông . Kiểm tra tim dầm , chỉnh cao độ đáy dầm cho đúng thiết kế. .
Ván khuôn sàn: Dùng ván khuôn thép đặt trên hệ dàn giáo chữ A chịu lực bằng thép và hệ xà gồ bằng gỗ, dùng tối đa diện tích ván khuôn thép định hình, với các diện tích còn lại thì dùng kết hợp ván khuôn gỗ.Kiểm tra độ cứng vững của hệ đỡ, hệ chống, độ phẳng của mặt phải ván khuôn. Kiểm tra kẽ hở giữa các tấm ghép với nhau.

Công tác tháo dỡ ván khuôn: Khi bê tông đã đông cứng đạt tiêu chuẩn cường độ thiết kế thì chúng ta bắt đầu tháo dỡ ván cốppha.

Lắp dựng và tháo dỡ cốp pha
Lắp dựng và tháo dỡ cốp pha

Ván cốp pha phủ phim VXD

Tại sao khách hàng lựa chọn Coffa Phim?

Cuộc sống hiện đại giúp con người tìm ra những vật liệu mới có nhiều tính năng nổi bật  và có khả năng thay thế các vật liệu coffa gỗ, ván coppha phủ phim…VXD  là thương hiệu đi đầu trong việc ứng dụng và phát triển Ván Cốp pha phủ phim tại Việt Nam.  

Ván Coffa phủ phim được cấu tạo từ 2 thành phần chính là ruột gỗ và phủ phim. Xem thêm quy trình chế tạo ván phủ phim tại đây