TÌM HIỂU THÔNG SỐ VÁN ÉP PHỦ PHIM

Ván ép phủ phim được biết đến là một loại ván ép công nghiệp và được tạo nên từ gỗ tự nhiên. Các lớp gỗ được kết dính với nhau bằng keo chống nước WBP và được phủ bên ngoài bởi một lớp phim chống nước nhằm tạo nên độ trơn bóng cũng như giảm trầy xước và bảo vệ được váp ép trong quá trình thi công công trình.

VÀ KHI SỬ DỤNG THÌ BẠN CŨNG NÊN TÌM HIỂU VỀ CÁC THÔNG SỐ VÁN ÉP PHỦ PHIM CŨNG NHƯ NHỮNG ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÓ.
Ván ép phủ phim có bề mặt phẳng và có thể giúp cho mặt sàn bê tông bằng phẳng mà không cần tô vữa thêm. Nó có trọng lượng nhẹ và cũng rất dễ di chuyển, dễ lắp đặt và thi công để có thể tiết kiệm chi phí.

Các thành phần chính của ván ép phủ phim:

Quy trình sản xuất ván minh hoạ
Quy trình sản xuất ván phủ phim

Keo: Đây là thành phần rất quan trọng và là yếu tố chính quyết định ván có chịu được nước khi sử dụng làm cốp pha trong xây dựng hay không. Có 2 loại keo chính đó là WBP và MR. Trong đó, keo WBP có tính năng chống nước còn keo MR lại có chức năng chống ẩm. Keo này cũng là một thông số ván ép phủ phim khi tìm hiểu về nó.

Keo chống nước có thể sử dụng ngoài trời, ở cả môi trường ẩm ướt, tiếp xúc nhiều với nước mà không hề bị tách lớp. Bản thân loại keo này cũng có các loại khác nữa đó là: WBP – Phenolic, WBP – Melamine loại phổ thông và WBP – Melamine loại tốt. Còn đối với keo MR thì lại rất thích hợp sử dụng trong môi trường ít ẩm ướt. Các loại ván ép phủ phim keo MR có khả năng chịu đun sôi tối đa trong 30 phút..

Phim: Đây là màng giấy chống thấm nước, tạo độ láng-trơn-bóng và có thể giảm trầy xuớc trong quá trình thi công và sử dụng.

Ruột Ván Ép

Ruột và ván ép cũng được xem là những yếu tố cần thiết khi tìm hiểu về thông số ván ép phủ phim. Các loại gỗ làm ruột ván ép phủ phim thường là gỗ Điều, bạch đàn hoặc cao su.